Mất điện rồi , thức ăn trong tủ lạnh phải làm sao đây???

     Do quá bận rộn công việc nên bạn luôn dự trữ sẵn thức ăn ở trong tủ lạnh để chuẩn bị cho bữa ăn được đầy đủ hơn. Vẫn sử dụng tủ lạnh bình thường nhưng chẳng may bị mất điện thì làm thế nào để bảo quản đồ ăn và thực phẩm tươi sống không bị hỏng đây. Giải đáp những thắc mắc đó của bạn, Nhân viên kĩ thuật công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Lộc Thiên Phát đã tổng hợp tất cả trong bài viết này:

  - Cho thêm các bình chứa nước vào tủ lạnh để lắp kín không gian tủ lạnh còn trống. Nước sẽ giúp tủ lạnh của bạn hoạt động hiệu quả và tiêu thụ ít điện năng hơn bởi nhiệt dung của nước rất lớn.

 - Để thực phẩm thành từng khối gần nhau sẽ giúp hơi lạnh không bị phân tán.

 - Phân loại thịt và gia cầm sang một bên của tủ lạnh hoặc một cái khay để ngăn ngừa lây nhiễm hư hỏng khi thức ăn rã đông.

 - Không cho thực phẩm còn nóng vào tủ lạnh, nó sẽ làm tủ lạnh nóng hơn so với bình thường.

 - Nên cho thêm đá bỏ vào khay rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để tăng độ lạnh trong tủ.

 - Tránh mở tủ lạnh nhiều lần để hạn chế hơi lạnh thoát ra ngoài.

 - Loại bỏ một số vật thừa trong tủ lạnh mà không cần làm lạnh. Như các gói bột, củ khoai. Vvv.

 - Một số rau củ quả có thể để bên ngoài ở những chỗ thấp, mát.

Thận trọng khi thực phẩm đã rã đông

Đối với các loại thực phẩm như hoa quả, rau củ hay thực phẩm chế biến sẵn, làm tan lạnh hay rã đông một phần hoặc tái đông có thể làm tổn hại đến chất lượng. Thịt đỏ (thịt bò, thịt cừu…) thường ít bị ảnh hưởng hơn so với nhiều các loại thực phẩm khác và vẫn tương đối an toàn khi ăn.

Bạn có thể tái đông thực phẩm một cách an toàn nếu chúng vẫn còn chứa các tinh thể đá hoặc nếu chúng đã được bảo quản tại nhiệt độ 4-5oC hay thấp hơn trong không quá 2 ngày. Vậy, đối với thực phẩm hoàn toàn đã tan lạnh hay rã đông thì sao?

Hoa quả: Nếu hoa quả vẫn có mùi vị tươi ngon thì bạn vẫn có thể tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh .

Thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh: Tuyệt đối không nên tái đông. Nên chế biến và ăn ngay khi chúng vẫn còn lạnh. Nếu món nào không còn lạnh hay có mùi vị bất thường thì nên bỏ ngay.

Rau: Không nên tái làm lạnh rau đã hết độ lạnh. Các vi khuẩn trong rau phát triển rất nhanh và rau có thể bắt đầu hư trước khi có mùi lạ. Rau hư có thể rất độc.

Chỉ tái làm lạnh rau nếu tinh thể đá vẫn còn bám quanh và trong bao bì nhưng nếu bạn có chút băn khoăn thì tốt nhất nên bỏ chúng đi.

Thịt heo, bò, gia cầm: Thịt sẽ trở nên không an toàn khi chúng bắt đầu bị ôi thiu. Hãy kiểm tra kỹ bao bì của thịt hay thịt gia cầm đã rã đông.Nếu có mùi bất thường hoặc nếu nhiệt độ tủ lạnh vượt quá 4-5oC trong 2 giờ hoặc hơn thì không nên sử dụng nữa vì có thể sẽ rất nguy hiểm. Nên chế biến ngay khi vừa được rã đông hay chưa có dấu hiệu hỏng.

Cá, tôm, cua, sò, hến: Loại thực phẩm này rất dễ bị hư. Tuyệt đối không tái đông trừ khi vẫn còn các tinh thể đá bám quanh và trong bao bì. Hải sản có thể đã hư kể cả khi chúng không có mùi vị gì bất thường.

Kem: Nên bỏ đi ngay hoặc dùng luôn chỗ kem đã chảy trước khi có mùi vị bất thường.

Nếu bạn biết sắp bị mất điện, bạn có thể chủ động đặt bộ điều chỉnh nhiệt của tủ lạnh đến mức nhiệt độ thấp nhất.

Sau khi có điện trở lại, bạn cần kiểm tra chính xác tính trạng của thực phẩm, loại bỏ hoàn toàn những thực phẩm đã có dấu hiệu hư hỏng. Tuyệt đối không vì tiếc rẻ mà tiếp tục sử dụng vì điều này sẽ tiềm ẩn những nguy cơ lớn với sức khỏe.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH LỘC THIÊN PHÁT

Địa chỉ ( Address) : 16/32 Kp 6 -P Tam Hiệp - Biên Hòa- Đồng Nai.

Mã số thuế ( Tax code) : 3603478401.

Điện thoại ( Tel) : 0907 506 189 - 0986 831 460.

Email: cdllocthienphat@gmail.com

Wedsite: www.dienlanhlocthienphat.com

 

Tin tức khác