Các bạn để ý, tất cả đồ dùng điện trong nhà : Máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh, lò vi sóng, máy tắm nóng… đều có đèn báo hiệu. Tùy vào thiết bị mà đèn báo hiệu khác nhau . Nhưng nếu bạn đang sử dụng máy lạnh mà thấy đèn nháy liên tục, đó chắc chắn là dấu hiệu không tốt của máy lạnh mà bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời. Hãy cùng Lộc Thiên Phát tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bạn nhé.

Nguyên nhân và Cách khắc phục.

1 Máy lạnh bị thiếu gas

Nguyên nhân chủ yếu khiến máy lạnh bị chớp đèn liên tục là do máy bị hết gas. Thông thường, khi máy bị hết gas, không đủ nguyên liệu để động cơ máy vận hành, thiết bị sẽ tự động báo đèn để người sử dụng có thể kịp thời nắm bắt tình hình và thực hiện bơm gas cho máy.

  • Cách khắc phục : Kiểm tra ( xử lý xì gas nếu bị xì) bơm gas cho máy lạnh.

Máy lạnh bị bẩn, màng lọc khí của máy lạnh bị bám bụi gây tắc nghẽn cũng là nguyên nhân hàng đầu cho hiện tượng chớp đèn của máy lạnh. Làm sạch định kỳ là lời khuyên cho bất cứ hộ gia đình nào đang sử dụng máy lạnh bởi nó sẽ giải quyết phần lớn hiện tượng mà máy lạnh có thể gặp phải.

Nếu đã bơm gas và vệ sinh mà máy vẫn còn nháy đèn thì có thể máy bị lỗi khác….

2 . Lỗi board mạch.

Hệ thống đèn báo trên máy lạnh có liên kết chặt chẽ với hệ thống board mạch .Lỗi board mạch máy lạnh cũng là một trong những lỗi phổ biến, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố kỹ thuật này. Do đó, nếu máy lạnh bị chớp đèn liên tục rất có thể là do hệ mạch của thiết bị bị lỗi. Để xác định chuẩn bạn cần có thiết bị kiểm tra chuyên dụng và có kỉ thuật .

Cách khắc phục nhanh nhất cho lỗi này là bạn liên hệ với công ty điện lạnh gần nhất hoặc liên hệ với điện lạnh Lộc Thiên Phát chúng tôi đến nhanh nhất kiểm tra và xử lý nhanh cho bạn nhé.

3. Hư quạt dàn lạnh

Nguyên nhân thứ 3 làm máy lạnh nháy đèn liên tục cũng có thể là do máy bị hư quạt dàn lạnh.

Cách khắc phục nhanh: Sửa hoặc thay quạt dàn lạnh , và thường xuyên bảo trì, vệ sinh quạt để hạn chế hư hỏng ở thiết bị này và không khí tỏa ra cho không gian được sạch sẽ, trong lành

4. Hư máy nén (block dàn nóng)

Nếu máy lạnh bị hư block thì bạn nên liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp thay vì tự mình giải quyết lỗi về mạch hoặc block máy lạnh.

Không tự ý tháo rời máy lạnh để kiểm tra các linh kiện bên trong vì điều này sẽ làm thiết bị gặp phải các hư hỏng khác ngoài ý muốn.

Túm lại, để máy lạnh luôn hoạt động ổn định, ít xảy ra hư hỏng, trong quá trình sử dụng bạn cần quan tâm công tác bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh sạch sẽ. Nếu không may máy lạnh báo lỗi, bạn không nên cố sử dụng tiếp mà hãy ngắt nguồn điện và tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh uy tín, yêu cầu cử nhân viên kỹ thuật đến nhà kiểm tra tình trạng hư hỏng, từ đó có phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Lộc Thiên Phát chúng tôi chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt : Máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh .Hỗ trợ nhanh tại nhà, báo giá trước khi làm. tư vấn khách hàng kỹ lưỡng và lựa chọn vật tư đúng chuẩn.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH LỘC THIÊN PHÁT

Địa chỉ ( Address) : 16/32 Kp 6 -P Tam Hiệp - Biên Hòa- Đồng Nai.

Mã số thuế ( Tax code) : 3603478401.

Điện thoại: ( Tel) : 0933 808 624 - 0986 831 460