Máy giặt không tự xả nước xả vải, máy giặt không xả Comfort, máy giặt không hút nước xả vải, tại sao ngăn nước xả vải lại không hoạt động? Máy giặt Electrolux không xả nước xả vải, cho nước xả vải vào quá trình giặt rồi mà quần áo không thơm… đang là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất của chị em. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt không xả được nước xả vải, cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt là gì?

Hôm nay, Lộc Thiên Phát sẽ bật mí cùng các bạn “ 3 nguyên nhân” khiến máy giặt không xả nước xả vải, hướng khắc phục triệt để là gì? Cùng theo dõi ngay sau đây để có được lời giải đáp chính xác nhé!

1 /Áp lực nước quá yếu:

Nguồn nước vô máy giặt không đủ mạnh để nước có thể tràn tới ngăn đựng nước xả vải. Điều này làm nước xả vẫn đọng lại trong ngăn mà không chảy xuống lồng giặt được.

Khắc phục:

  • Trước hết bạn nên cho nước xả vào máy để kiểm tra tình trạng dòng nước như thế nào. Nếu nước quá yếu bạn kiểm tra lại van cấp nước xem có tắc nghẽn hay không để tìm cách sửa chữa.
  • Nếu van cấp không bị tắc nghẽn mà nước vẫn yếu thì do nguồn nước nhà bạn. Lúc này, hướng xử lý có thể dùng thêm bơm tăng áp để tăng lực nước vào lồng giặt.
  • Nếu bồn nước đặt thấp quá thì bạn thêm chân đế bồn nước để đảm bảo độ cao tối thiểu hơn 3m so với máy nước nóng năng lượng mặt trời.
  • Nếu hệ thống thông nước trong nhà không đủ tiêu chuẩn thì bạn nên cải tạo lại đường ống nước.
  • Máy giặt không được vệ sinh thường xuyên cũng dễ bị bụi bẩn làm nghẹt dây cấp nước,.. nguồn nước vào máy không ổn định.

2/ Hộp chứa nước xả bị tắc nghẽn:

  • Máy giặt được sử dụng lâu ngày thì chuyện hộp chứa nước xả vải bị đóng cặn bẩn là rất bình thường, bạn không cần quá lo lắng vấn đề này.

Hướng Khắc Phục:

  • Trong trường hợp này bạn chỉ cần vệ sinh hộp nước xả vải. Việc vệ sinh hộp nước xả vải không những giúp bạn khắc phục tình trạng trên mà còn giúp cho việc giặt giũ tự động của máy được nhanh và sạch hơn trước.

3/ Máy giặt bị nghiêng so với mặt đất:

  • Nguyên nhân cuối cùng là do máy giặt bị đặt nghiêng so với mặt đất. Cách khắc phục tình trạng này khá đơn giản: bạn chỉ cần kê lại chân máy sao cho cân bằng với mặt đất. Việc đặt cho máy cân bằng trên sàn không chỉ giúp máy thoát khỏi tình trạng không tự động xả nước xả vải, mà còn giúp cho hiệu suất hoạt động của máy giặt được tối ưu, tránh những tiếng kêu to về sau.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng không xả được nước xả vải của máy giặt.

Lộc Thiên Phát chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt : Máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh .Hỗ trợ nhanh tại nhà, báo giá trước khi làm. tư vấn khách hàng kỹ lưỡng và lựa chọn vật tư đúng chuẩn.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH LỘC THIÊN PHÁT

Địa chỉ ( Address) : 16/32 Kp 6 -P Tam Hiệp - Biên Hòa- Đồng Nai.

Mã số thuế ( Tax code) : 3603478401.

Điện thoại: ( Tel) : 0933 808 624 - 0986 831 460