Khi bạn nghĩ tậu cái máy lạnh cho gia đình mình thì hầu hết các bạn chỉ quan tâm đến thương hiệu máy lạnh, công suất máy bao nhiêu? Giá tiền bao nhiêu? mà quên mất để ý tới việc lắp đặt thế nào?vật tư đi kèm máy lạnh là gì?chất lượng vật tư lắp đặt máy lạnh đó ra sao?...để an toàn trong qua trình sử dụng. Bài viết hôm nay điện lạnh Lộc Thiên Phát chúng tôi chia sẻ một số vật tư cần thiết khi lắp đặt máy lạnh cho gia đình mình nhé.

Những vật tư, dụng cụ cần thiết khi lắp máy lạnh:

1.Ống đồng.

Ống đồng và vật tư thiết yếu nhất, ống đồng được kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh có nhiệm vụ cung cấp môi chất làm lạnh từ dàn nóng tới dàn lạnh.

Tùy vào hãng sản xuất, công suất máy lạnh, nhân viên kỹ thuật lắp máy lạnh sẽ tư vấn lựa chọn đường kính ống đồng phù hợp (thông thường với máy lạnh 1 HP sử dụng ống đồng có đường kính 6 và 10mm, máy lạnh 1,5 HP - 2HP sử dụng ống đồng 6 và 12mm, máy lạnh 2,5HP sử dụng ống đồng 6 và 16mm).

Khi lắp máy lạnh độ dài ống đồng được các hãng máy khuyến cáo sử dụng tối thiểu là khoảng 3m và tối đa khoảng 15-25m tùy từng hãng và từng dòng máy.

Khi chiều dài ống ít hơn mức tối thiểu, thì dung môi gas chất lạnh không kịp hồi về máy nén, gây tắc nghẽn và có thể gây hỏng máy. Khi ống quá dài, thì điều trước mắt ta thấy là chi phí ống đồng và gas bơm vào ống nhiều hơn.

2. Ống ruột gà dẫn nước từ dàn lạnh ra ngoài.

Trong quá trình máy lạnh hoạt động luôn có lượng nước ngưng tại dàn lạnh nhỏ xuống máng nước thoát ra ngoài. Để tránh nước chảy ra phòng ta cần lắp thêm ống thoát nước. Tùy vào vị trí, thẩm mỹ để bạn chọn loại ống nhựa PE (phi 21) hoặc ống ruột gà trắng. Ống nước cần có độ dốc và không nên quá dài.

3. Dây điện.

Dây điện được nối giữa 2 dàn nóng lạnh và nối dây nguồn. Nên sử dụng dây điện đơn lõi đồng, tùy vào công suất máy để chọn mua tiết diện dây điện (từ 1.5 - 2.5mm)) phù hợp.

4. CB điện.

CB là thiết bị có chức năng được dùng để đóng ngắt mạch điện, bảo vệ quá tải, ngắn mạch, sụt áp…của hệ thống và các thiết bị điện trong mạch điện.

5. Si quấn , bảo ôn cách nhiệt.

Ống bảo ôn được bao bọc kín suốt chiều dài ống đồng và cần phải quấn chặt si quấn (quấn kèm dây điện nối giữ 2 dàn) để tránh hiện tượng thoát nhiệt, giữ cho ống đồng có tuổi thọ lâu dài.

6.Cặp giá đỡ dàn nóng.

Tùy vào vị trí lắp đặt dàn nóng để bạn quyết định có cần sử dụng giá đỡ giàn nóng hay không? Nếu bạn treo dàn nóng lên tường, nhất thiết phải có giá đỡ giàn nóng. Tùy vào công suất máy lạnh để chọn loại phù hợp. Giá đỡ giàn nóng cần được lắp cố định chắc chắn không bị rung, lắc và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

7 .Các vật tư phụ.

Trong quá trình lắp máy lạnh ngoài thiết bị dụng cụ do thợ lắp máy lạnh cung cấp, Các vật tư phụ hỗ trợ lắp đặt là điều không thể thiếu. Đó là các loại như: Tắc kê, ốc vít, băng keo điện, móc ống đồng, móc ống nước . .

Tâm sự nhỏ: Mình đã bỏ ra một số tiền chính tương đối lớn để mua máy lạnh, để việc lắp đặt thuận tiện mà còn giúp máy lạnh hoạt động tốt hơn, bền hơn . Bạn nên tìm hiểu kĩ và đừng tiếc tiền mua vật tư thích hợp, có chất lượng cao, xuất xứ rõ ràng. Hạn chế sử dụng vật tư , ống đồng cũ thì chỉ thấy cái lợi nhỏ trước mắt mà không lường trước được số tiền mình phải tốn thêm nếu máy nhanh hư hay xì gas đường ống đồng.

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Lộc Thiên Phát chuyên cung cấp dịch vụ tháo lắp di dời máy lạnh tại các phường ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Bình Dương, Hồ Chí Minh.

 Đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn cao, thi công và lắp đặt nhanh chóng nhiều loại máy lạnh khác nhau.

 Hỗ trợ nhanh tại nhà, báo giá trước khi làm. tư vấn khách hàng vị trí lắp đặt và lựa chọn vật tư đúng kỹ thuật

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH LỘC THIÊN PHÁT

Địa chỉ ( Address) : 16/32 Kp 6 -P Tam Hiệp - Biên Hòa- Đồng Nai.

Mã số thuế ( Tax code) : 3603478401.

Điện thoại: ( Tel) : 0933 808 624 - 0986 831 460.

Email: cdllocthienphat@gmail.com

Website: dienlanhlocthienphat.com