Máy giặt sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải những sự cố hoặc báo lỗi. Đây là hiện tượng bình thường nên bạn không cần phải quá lo lắng. Ví dụ khi gặp lỗi E 1 là một trong những lỗi cơ bản.

Nhà sản xuất dự đoán được các nguyên nhân liên quan đến lỗi này và khi gặp lỗi này thì máy giặt sẽ hiển thị thông báo trên màn hình điều khiển .

Dưới đây là 5 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt Sanyo báo lỗi E1:

  1. Nguồn nước cấp có vấn đề: Kiểm tra lại nguồn nước cấp có đủ không?

     + Có thể do hết nước trên bồn.

     + Van cấp nước bị khóa.

     2. Tắt lưới lọc van cấp nước.

     + Do nguồn nước cấp vào máy giặt bẩn, nước phèn, sử dụng một thời gian phải mở đầy dây cấp nước ra vệ sinh lưới.

      3  Hư van cấp nước.

         + Cấu tạo van cấp nước là một chiếc van solenoi, bình thường thì van đóng, khi ở chu trình giặt thì van solenoi nhận điện nên mở, một số trường hợp van bị kẹt nên đóng liên tục làm cho nước không vào được. Với lỗi này thợ chỉ cần kiểm tra kiểm tra xác định đúng nguyên nhân và thay van cấp nước máy giặt Sanyo vào là xong.

      4  Hư phao áp lực.

 

      + Với một số đời máy giặt Sanyo thì phao áp lực máy cũng báo lỗi E1. Có khi ông hơi bị thủng nước cấp đầy tràn quá thời gian dẫn đến báo lỗi E1.

    5 Hư board mạch

      + Ở chu trình giặt, board mạch cấp điện 220V để mở van cấp nước, tuy nhiên nếu board mạch bị hư không cấp điện dẫn đến van cấp không mở nên nước không chảy vào lồng giặt. Một số trường hợp nguồn điện cấp cho board mạch không đúng làm cháy luôn cuộn dây van cấp nước. Vậy nên khi xác định hư board mạch, thợ phải kiểm tra luôn xem van cấp nước có bị hư.

     Qua 5 nguyên nhân Lộc Thiên Phát đã liệt kê, bạn có thể biết máy giặt của mình bị trường hợp naò.

   Không quá khó khăn để sửa lỗi e1 máy giặt Sanyo. Bạn chỉ cần tuân theo quy trình xử lý sau:

   Đầu tiên: Khi thấy báo lỗi e1 ở máy giặt Sanyo. Quan sát xem nước có chảy vào thùng giặt không? Mở vòi cấp nước và kiểm tra xem nước có chảy không hay đã bị ngắt?

    Nếu nước vẫn chảy bình thường hãy kiểm tra lưới kim loại ở van cấp nước vào xem có bị cặn bẩn làm tắc nghẽn không? Nếu có bẩn, hãy dùng bàn chải đánh răng cọ sạch sẽ và lắp lại và cho máy giặt hoạt động lại bình thường.

    Nếu nguồn nước có vấn đề hoặc lưới lọc van cấp nước quý khách có thể kiểm tra và khắc phục theo hướng dẫn trên để tiết kiệm chi phí.

    Nếu: Bạn vẫn thấy đèn led vẫn “lì lợm” báo lỗi e1 thì lúc này thật tiếc là bạn không thể tự sửa lỗi e1 máy giặt Sanyo tại nhà nữa rồi. Hãy gọi điện ngay cho Lộc Thiên Phát chúng tôi. Lộc Thiên Phát với kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này.

   Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ của Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Lộc Thiên Phát Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Lộc Thiên Phát

Trụ sở : 16/32 Kp6, P Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0986 831 460- 0933 808 624.

Email : cdllocthienphat@gmail.com

Website: dienlanhlocthienphat.com