Cuộc sống ngày càng hiện đại, việc sử dụng máy lạnh không còn xa lạ gì với người dân nhưng để dùng và bảo vệ máy bền đẹp theo thời gian thì vẫn là vấn đề lo chung của mọi người.Đặc biệt Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới với hai mùa nắng mưa rõ ràng. Việc bảo vệ máy lạnh vào mùa nắng đã khó thì việc bảo vệ vào mùa mưa lại khó hơn. Để giúp mọi người bảo vệ tốt giàn máy lạnh nhà mình các chuyên viên sửa máy lạnh chuyên nghiệp tại nhà của Công Ty Cơ điện Lạnh LỘC THIÊN PHÁT chia sẻ một số mẹo sau:

Bảo vệ với giàn nóng:

Nên lắp giàn nóng dưới mái che để bảo vệ tốt nhất

  • Nên lắp đặt giàn nóng ở những nơi tránh ánh nắng trực tiếp cũng như nước mưa không thể tạt vào. Vì nắng hay mưa cũng có thể làm hỏng máy. Đặc biệt vào mùa mưa sấm sét có thể gây hư hỏng nặng cho giàn nóng nếu bị đánh trúng. Không nên lắp đặt nơi có nhiều bụi bẩn hay rác vì nước mưa và hơi ẩm sẽ làm đóng cặn bụi gây tắc nghẽn giàn nóng.

Chú ý : Khoảng cách giàn nóng và tường nhé vì nhiệt độ của giàn nóng có thể làm tăng độ ẩm trong không khí vào mùa mưa thật nguy hại cho giàn nóng của bạn.

Bảo vệ phiến tỏa nhiệt :

  •  Đối với các dòng máy lạnh cao cấp như máy lạnh Daikin, Toshiba, Panasonic đều có lớp phiến tỏa nhiệt của bộ ngừng tỏa lạnh và bộ tỏa nhiệt. Bằng chất liệu nhôm và được lồng vào ống đồng rất mỏng sau thời gian hoạt động dài vào mùa nắng thì các phiến tỏa nhiệt này có thể bị mòn, mùa mưa độ ẩm tăng cao và ít được sử dụng các phiến này có thể bị hỏng gây ảnh hưởng đến hiệu quả tỏa nhiệt nên cần được bảo vệ.

Bảo vệ linh kiện máy lạnh:

  • Mùa mưa độ ẩm tăng cao, lại ít sử dụng có thể sẽ khiến các linh kiện trong máy lạnh rỉ sét nên bạn hãy đảm bảo việc kiểm tra và vệ sinh máy để luôn nắm bắt và hạn chế rỉ sét .

Vệ sinh lưới lọc khí:

  • Vào mùa mưa, độ ẩm trong không khí đi cùng các lớp bụi bẩn sẽ gây hại cho máy. Việc này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không khí và sức khỏe gia đình bạn. Thế nên, bạn nên thường xuyên vệ sinh cho chúng nhé!

Chống ẩm cho các mạch điện:

Cần đảm bảo tình trạng khô ráo, không ẩm ướt, mốc mục hay bị rò điện các mách điện nhé vào mùa mưa việc này thật nguy hiểm. Nên bảo vệ các mạch điện và thường xuyên kiểm tra.

Tắt/mở máy hợp lý:

  • Vào mùa mưa máy lạnh thường không được sử dụng thường xuyên nên việc đột ngột sử dụng cũng gây giảm tuổi thọ của máy. Muốn khởi động hãy chờ 2 phút để cân bằng áp lực của hệ thống. Việc mở nguồn đột ngột có thể làm cháy hết mạch của nguồn điện .
  • Với những chia sẽ trên công ty TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH LỘC THIÊN PHÁT mong rằng bạn sẽ bảo vệ hiệu quả máy lạnh trong mùa mưa này. Liên hệ CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH LỘC THIÊN PHÁT  để được tư vấn miễn phí, sửa chữa và vệ sinh máy lạnh an toàn, chất lượng nhất tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn, đảm bảo an toàn sức khỏe của bạn và gia đình bạn nhé!

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH LỘC THIÊN PHÁT

Địa chỉ ( Address) : 16/32 Kp 6 -P Tam Hiệp - Biên Hòa- Đồng Nai.

Mã số thuế ( Tax code) : 3603478401.

Điện thoại: ( Tel) : 0907 506 189 - 0986 831 460.

Email: cdllocthienphat@gmail.com

Wedsite: www.dienlanhlocthienphat.com