Quá trình sử dụng máy giặt trong gia đình thì không thể tránh khỏi tình trạng máy bị lỗi. Khi màn hình máy giặt LG báo lỗi IE thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của Lộc Thiên Phát chúng tôi để biết nguyên nhân từ đâu và cách xử lý thế nào bạn nhé.

  Lỗi IE thường gặp sau khi bạn mở nguồn và bấm chọn chế độ giặt , nếu máy như bình thường thì sau 1 đến 2 phút mâm giặt quay để cân chọn mực nước còn giờ đây máy báo IE vì nước không cấp vào hoặc nước cấp vào yếu.

   Thời gian máy giặt Lg báo lỗi IE nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào dòng máy. Nếu máy cửa trên thì lỗi sẽ báo nhanh hơn máy giặt cửa ngang.

Nguyên nhân máy giặt Lg báo lỗi IE:

  1. Do đường nước cấp yếu hoặc không cấp được nước.
  2. Do van cấp nước: Van cấp có thể bị đứt hay bị tắc.
  3. Do board mạch bị lỗi làm van cấp nước không nhận được lệnh mở nước vào trong máy giặt.

   Ngoài ra , có trường hợp hư cả van cấp nước và board mạch: Ban đầu do board bị lỗi dẫn đến nguồn điện cấp cho van cao hoặc thấp hơn mức 220v làm cháy luôn van cấp nước.

Hướng khắc phục máy giăt Lg báo lỗi IE:

  • Bước đầu tiên bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào máy giặt: Xem bồn nước còn nước không? Đường ống dẫn nước có bị tắc nghẽn không? Kiểm tra lưới lọc tại các van cấp nước có bị rác bẩn làm tắc nghẽn không? Nếu có thì dùng bàn chải đánh răng cũ chà rửa sạch rồi lắp lại.

Sau khi đã kiểm tra và gắn lại thì cho máy hoạt động chu trình giặt xem máy đã bình thường chưa? Nếu chưa tiếp tục kiểm tra van cấp nước.

  • Trường hợp van cấp nước bị hỏng bạn nên nhờ đến thợ sửa chữa để xem van sửa lại có được không? Hay là phải thay van mới? Vì chi phí sửa sẽ tiết kiệm hơn thay mới bạn nhé.
  • Nếu máy giặt bị hỏng board mạch thì việc liên hệ thợ sửa chữa lại càng cần thiết hơn, vì board mạch rất phức tạp, nếu tự mình sửa có thể khiến tình trạng hư hỏng nặng thêm bạn nhé.

Hy vọng với những chia sẻ của Lộc Thiên Phát chúng tôi, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục lỗi IE và trả lại tình trạng mới cho máy giặt gia đình.

   Lộc Thiên Phát chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt : Máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh .Hỗ trợ nhanh tại nhà, báo giá trước khi làm. tư vấn khách hàng kỹ lưỡng và lựa chọn vật tư đúng chuẩn.

       CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH LỘC THIÊN PHÁT

       Địa chỉ ( Address) : 16/32 Kp 6 -P Tam Hiệp - Biên Hòa- Đồng Nai.

       Mã số thuế ( Tax code) : 3603478401.

       Điện thoại: ( Tel) : 0933 808 624 - 0986 831 460