Hiện nay, máy lạnh là thiết bị rất quen thuộc đối với mọi người. Bạn sử dụng máy lạnh dường như 24/24 từ nhà đến nơi làm việc. Vào mùa hè thì máy lạnh lại càng cần thiết hơn. Miến là hệ thống máy lạnh hoạt động trơn tru thì các bạn sẽ ít khi để ý đến việc bảo trì hay vệ sinh máy. Điều này có thể gây ra sự cố trong các bộ phận của máy lạnh. Máy lạnh bị rò rỉ nước là vấn đề phổ biến nhất. Lộc Thiên Phát sẽ chia sẻ cùng bạn một số nguyên nhân của sự cố rò rỉ nước máy lạnh phổ biến nhất và hướng khắc phục sửa chữa . Bạn cùng tham khảo nhé.

  

5 sự cố thường gặp dẫn đến rò rỉ trong máy lạnh

   Máy lạnh chảy nước có nghĩa là thiết bị không hoạt động tốt. Có thể có một số lý do đằng sau sự xuất hiện của một vấn đề như vậy. Hãy để chúng tôi thảo luận về một vài trong số chúng:

1. Lắp đặt không đúng cách : Nếu máy lạnh của bạn mới được lắp đặt gần đây và bị rò rỉ, nguyên nhân rất có thể là do lắp đặt máy lạnh bị lỗi. Điều này có nghĩa là cả máy lạnh và đường ống thoát nước không tỷ lệ thuận. Những điều này làm gián đoạn dòng nước từ khay thoát nước trực tiếp đến đầu ra. Nước có thể chảy ngược hoặc nằm ngang nếu không thể chảy trước. Trong quá trình lắp đặt máy lạnh, hãy đảm bảo rằng đường ống thoát nước thấp hơn so với thiết bị chính để nước chảy xuống phía dưới hướng ra cửa thoát nước. Bạn có thể liên hệ Lộc Thiên Phát để giúp bạn lắp máy lạnh nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

2. Đường ống thoát nước bị tắc : Bụi bẩn có thể làm tắc đường ống thoát nước máy lạnh nhà bạn. Điều này sẽ chặn nước ngưng chảy ra ngoài qua hệ thống thoát nước. Khi nước không thể chảy ra bên ngoài, nó sẽ tràn vào dàn lạnh chính. Điều này sẽ dẫn đến việc máy lạnh chảy nước. Đảm bảo rằng bạn làm sạch máy lạnh thường xuyên. Cách dễ dàng hơn là gọi dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà của Công ty Lộc Thiên Phát đến bảo dưỡng máy lạnh của bạn.

3. Bụi bẩn trong bộ lọc không khí : Không khí đi vào bên trong bộ phận máy lạnhcó thể làm cho bộ lọc máy bị bẩn. Điều này có thể chặn luồng không khí qua các cuộn dây của dàn bay hơi do nhiệt độ của các cuộn dây có thể giảm xuống mức đóng băng. Trong tình huống như vậy, thay vì hơi ẩm, băng bắt đầu hình thành trên các cuộn dây, làm nhỏ lượng nước dư thừa trong khay thoát nước. Máng nước hết dung lượng để chứa thêm nước, dẫn đến rò rỉ nước qua bộ phận chính. Vệ sinh máy lạnh định kỳ hàng tháng để loại bỏ bụi tích tụ trong máy, bạn cũng có thể tự vệ sinh máy lạnh hoặc gọi dịch vụ vệ sinh máy chuyên nghiệp giúp bạn

                                                .

4. Thiếu gas hoặc dư gas: Khi gas bị rò rỉ, nó sẽ làm giảm áp suất bên trong máy lạnh. Điều này làm đóng băng các cuộn dây của dàn lạnh gây ra hiện tượng tràn nước tương tự trong khay thoát nước.

5. Khay thoát nước bị hỏng( máng nước): Nếu bộ phận máng nước máy lạnh của bạn đã cũ, khay thoát nước tích tụ nước ngưng đã bị hư hỏng hoặc rỉ sét. Trong tình huống như vậy, nước sẽ không đọng lại và thay vào đó sẽ rò rỉ qua thiết bị chính

Sự cố trên có thể được sửa chữa?

      Bây giờ bạn đã biết các lý do khác nhau khiến máy lạnh của bạn bị rò rỉ, bạn chắc hẳn đang tự hỏi làm thế nào để sửa chữa máy lạnh chảy nước đây?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của thiệt hại đã xảy ra. Bạn có thể giải quyết hầu hết các vấn đề. Tuy nhiên, một số lý do khác dẫn đến rò rỉ hoặc không thoát nước chỉ có thể được giải quyết bởi kỹ thuật viên có kinh nghiệm.

Làm thế nào để khắc phục các sự cố rò rỉ thông thường? (Các giải pháp)

Như đã đề cập trước đó, các vấn đề thường xuyên có thể được giải quyết và kiểm soát. Hãy để chúng tôi tìm hiểu tất cả những gì có thể được thực hiện:

  1. Lắp đặt lại: Nếu phát hiện ra sự cố do máy lạnh không tốt hoặc lắp đặt sai kỹ thuật thì bạn phải gọi ngay cho kỹ thuật viên để được tổng quan chi tiết và lắp đặt lại nếu có nhu cầu.
  2. Thông tắc đường ống thoát nước bị tắc: Nếu bạn gặp trường hợp đường ống thoát nước bị tắc, hãy sử dụng máy bơm ướt hoặc khô để hút hoàn toàn chất gây tắc. Điều này sẽ giải phóng tắc nghẽn và cho phép nước thoát thuận lợi.
  3. Thay thế máng thoát nước: Nếu máng thoát nước bị hỏng hãy thay thế nó sớm nhất.
  4. Làm sạch bộ lọc không khí: Bộ lọc máy lạnh phải được làm sạch thường xuyên. Sau mỗi khoảng thời gian ngắn, chẳng hạn như một tháng, bạn phải lấy bộ lọc máy lạnh ra và làm sạch nó dưới vòi nước.

Tự mình làm hay nhờ các chuyên gia giúp đỡ?

Tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia luôn là một quyết định sáng suốt. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Kỹ thuật viên có kinh nghiệm sẽ đánh giá đúng vấn đề và đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Lộc Thiên Phát cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Lộc Thiên Phát chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt : Máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh .Hỗ trợ nhanh tại nhà, báo giá trước khi làm. tư vấn khách hàng kỹ lưỡng và lựa chọn vật tư đúng chuẩn.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH LỘC THIÊN PHÁT

  • Địa chỉ ( Address) : 16/32 Kp 6 -P Tam Hiệp - Biên Hòa- Đồng Nai.
  • Mã số thuế ( Tax code) : 3603478401.
  • Điện thoại: ( Tel) : 0933 808 624 - 0986 831 460