Máy lạnh Panasonic đang sử dụng bình thường bỗng nhiên nháy đèn và không thể làm lạnh. Bạn thấy máy báo lỗi H11 mà không biết nguyên nhân từ đâu?Hướng khắc phục lỗi này thế nào thì hãy tham khảo hết bài viết của Lộc Thiên Phát chúng tôi bạn nhé.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi H11 máy lạnh Panasonic:

Điều chú ý :máy lạnh panasonic báo lỗi h11 chỉ xuất hiện ở dòng máy được trang bị công nghệ inverter còn đối với dòng điều hòa thường là không có.

Dưới đây là hai nguyên nhân chính gây ra tình trạng điều hòa panasonic báo lỗi H11:

– Dây kết nối giữa cục nóng và cục lạnh bị lỗi.

Điều này có thể gây ra lỗi mất kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh . Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng mắt thường xem dây có bị đứt không. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do dây bị chuột cắn, dây kém chất lượng hoặc quá trình lắp đặt điều hòa không đúng kỹ thuật.

– Bo mạch của máy lạnh bị lỗi.

Nếu như bạn kiểm tra mà dây vẫn trong tình trạng tốt, hoặc bạn đã thay dây mới nhưng máy lạnh vẫn báo lỗi thì nguyên nhân chính là ở bo mạch điều khiển. Trong trường hợp bo mạch của cục nóng mất nguồn thì máy cũng sẽ báo lỗi H11.( Thường thì 70 % lỗi bo nóng ).

Đây là hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy lạnh Panasonic báo lỗi.

Ngoài ra còn có thể vì:

- Thang giao động không làm việc.

- Chết IC công suất..

Khi các bạn biết rõ được nguyên nhân máy báo lỗi thì việc tìm cách khắc phục chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách Khắc Phục máy lạnh Panasonic báo lỗi H11 :

Nếu nguyên nhân là đứt dây kết nối cục nóng, cục lạnh thì bạn tiến hành thay thế đoạn dây mới.Trong quá trình thay dây, bạn phải đảm bảo đấu đúng cầu nối ở cục nóng, cục lạnh thì máy mới hoạt động được.

Chú ý: Để tránh trường hợp lỗi h11 điều hòa Panasonic xảy ra thường xuyên, bạn nên sử dụng loại dây đảm bảo chất lượng để thay thế cho máy.

Nếu như nguyên nhân dẫn đến máy lạnh panasonic inverter báo lỗi h11 có liên quan đến bo mạch điều khiển thì bạn không nên tự ý sửa chữa. Bởi bo mạch là bộ phận có cấu trúc phức tạp nên nó đòi hỏi người sửa chữa phải có hiểu biết, chuyên môn cao và có sự tỉ mỉ nhất định.

Do đó, nếu như bạn không đáp ứng đủ những yêu cầu đó thì bạn cần liên lạc đến những công ty điện lạnh uy tín để sửa chữa.

Tùy theo nguyên nhân gây nên hư hỏng máy mà phí sửa chữa sẽ khác nhau. Nếu bạn liên lạc với Lộc Thiên Phát chúng tôi ,bạn sẽ được báo giá trước khi sửa chữa .

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây sẽ giải đáp được câu hỏi về việc máy lạnh Panasonic báo lỗi H11. Nếu bạn không tự tin vào khả năng chuẩn bệnh máy lạnh thì hãy để Lộc Thiên Phát chúng tôi giúp bạn.

Lộc Thiên Phát chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt : Máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh .Hỗ trợ nhanh tại nhà, báo giá trước khi làm. tư vấn khách hàng kỹ lưỡng và lựa chọn vật tư đúng chuẩn.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH LỘC THIÊN PHÁT

Địa chỉ ( Address) : 16/32 Kp 6 -P Tam Hiệp - Biên Hòa- Đồng Nai.

Mã số thuế ( Tax code) : 3603478401.

Điện thoại: ( Tel) : 0933 808 624 - 0986 831 460