Bộ phận thu mua là bộ phận vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp. Do đó, người làm việc ở bộ phận thu mua thường xuyên chịu áp lực cao, nhất là khi đảm nhiệm mảng thu mua , lựa chọn nhà thầu cơ điện lạnh. Vì sao?

 Bởi vì, hiện nay từ các công ty lớn đến doanh nghiệp nhỏ nào cũng sử dụng các thiết bị điện lạnh, các thiết bị điện lạnh này có mặt trên văn phòng tới các phòng chuyên dụng như kho đông , kho lạnh của công ty.

Do vậy, các thiết bị điện lạnh vừa phải đảm bảo mang đến một không gian làm việc mát mẻ vừa đảm bảo yêu cầu lưu trữ hàng hóa đạt nhiệt độ yêu cầu 24/24 , vừa giảm điện năng tối đa.

Điều này nghe qua thì dễ , nhưng làm thì không hề dễ dàng tí nào .

Công việc của nhân viên thu mua là liên hệ với nhà cung cấp, nhà thầu điện lạnh gần khu vực công ty để nhờ họ khảo sát, báo giá.

Sau khi đã thống nhất đề xuất sửa chữa , bảo trì và giá cả phù hợp với ngân sách của công ty. Nhân viên thu mua sẽ đi đến quyết định lựa chọn nhà cung cấp với dịch vụ của họ.

Nhưng hãy tưởng tượng, vì không trực tiếp đứng ra triển khai dịch vụ, nên thu mua không thể kiểm soát được chất lượng dịch vụ theo ý muốn. Nếu đến cuối cùng phải nhận về dịch vụ bảo trì, sữa chữa kém chất lượng, chế độ bảo hành không tốt, vật tư thay thế không đúng chất lượng, tiến độ làm việc không đúng thời gian quy định... người thu mua phải chịu đựng những gì?

  • Nguyên liệu, sản phẩm công ty hư hỏng.
  • Điện năng tắng hơn nhiều lần so với kỳ trước.
  • Không gian làm việc của nhân viên trong công ty không thoải mái.
  • Lời phàn nàn từ đồng nghiệp.
  • Sự đánh giá của cấp trên.
  • ......

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến kết quả không mong đợi trong các đơn hàng sửa chữa điện lạnh.

Đó có thể là: Do việc không cam kết thời gian hoàn thành công việc, không cam kết chính sách bảo hành, không cam kết chất lượng vật tư làm ảnh hưởng cả tiến độ và chất lượng công trình. Thái độ không tận tình khi máy móc chưa vận hành đúng chuẩn mà gọi không nghe máy, không khắc phục kịp thời.... và nhiều thiếu sót khác vì chọn nhầm nhà cung cấp. Gây nên hậu quả khôn lường trong phạm vi công việc và ngoài công việc của nhân viên thu mua.

Không chỉ đòi hỏi nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình làm việc cùng những kỷ năng mềm như :thương lượng, đàm phán, kỷ năng giao tiếp,...người làm vị trí thu mua còn cần làm việc với đối tác , nhà thầu có chất lượng hàng đầu thị trường.

Thế nào là NCC có chất lượng hàng đầu?

  • Xét về uy tín: đó là một NCC đang làm đối tác sửa chữa điện lạnh cho nhiều doanh nghiệp có danh tiếng trên thị trường.
  • Xét về năng lực thực tế: NCC đó phải có đội ngũ thiết kế , thi công chuyên nghiệp.

......

Chúc anh chị làm tại vị trí thu mua, nhất là ở mảng thi công sửa chữa, bảo trì điện lạnh sẽ có thể thuận lợi hợp tác với NCC uy tín. Để từ đó, công việc đầy áp lực của mọi người sẽ trở thành niềm vui , niềm tự hào mỗi ngày khi tạo ra nhiều hiệu quả công việc và sự hài lòng cho doanh nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ của Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Lộc Thiên Phát Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Lộc Thiên Phát

Trụ sở : 16/32 Kp6, P Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0986 831 460 - 0933 808 624.

Email : cdllocthienphat@gmail.com

Website: dienlanhlocthienphat.com