EVN chưa tăng giá nhưng nhiều người vẫn phàn nàn khi hóa đơn tiền điện tháng 3 tăng cao dù sử dụng điện vẫn như những tháng trước đó. Để lý giải về hiện tượng này, hãy cùng Lộc Thiên Phát tìm hiểu nguyên nhân các bạn nhé.

Thứ nhất: Vào mùa nóng, sử dụng quạt hay điều hòa thì lượng điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn mùa lạnh, vì nhiệt độ tỏa nhiệt để làm dịu không khí nhiều hơn so với bình thường.

Thứ hai: Từ sau 300 kwh trở lên đơn giá điện rất cao, nên chỉ cần tháng trước hơn tháng sau tầm 100 kwh thôi thì giá điện cũng đã gấp đôi rồi. Gấp đôi số tiền không có nghĩa là gấp đôi lượng điện năng sử dụng.

Thứ ba: Từ năm ngoái tới nay, EVN chưa tăng giá điện. Đơn giá điện vẫn là đơn giá cũ. Cách tính vẫn là cách tính cũ. Không phải mặc nhiên đến mùa hè lại tăng giá.

Chúng tôi thấy nhiều người than sao tiền điện nhiều, sao không xài cũng tăng...? Nếu bạn không xài mà đồng hồ vẫn quay thì liên hệ điện lực để được kiểm tra, đồng thời kiểm tra số kwh chốt tháng trước và kwh chốt tháng này xem có bị sai không? Làm việc thì chắc chắn có sai sót, EVN cũng có thể sẽ sai. Mình là người sử dụng thì phải chú ý đến những vấn đề đó. Còn nếu thấy vẫn chưa hợp lý thì có thể mua một công tơ khác lắp ngay đầu ra để xem số kwh của gia đình bạn và số kwh của EVN cung cấp có chênh lệch nhau hay không?

Điện tiêu thụ nhiều hay ít phụ thuộc vào:

1. Thời gian sử dụng thiết bị: Bạn có chắc chắn là bạn dùng ít đi hay không? Hay chỉ là bạn cảm thấy thế? Còn thực tế, Chúng tôi thấy có lý do để thời gian vừa qua sẽ dùng nhiều hơn là thời tiết nóng dần.

2. Công suất tiêu thụ của thiết bị đó trong một đơn vị thời gian. Chúng tôi ví dụ điều hòa (là thiết bị tiêu thụ điện nhiều nhất trong mùa nóng), bạn vẫn cài đặt nhiệt độ ở 26 độ C trong vòng 1h. Nhưng khi nhiệt độ ngoài trời là 26 độ thì công suất tiêu thụ sẽ khác khi nhiệt độ ngoài trời là 30 độ.

Có những lý do khiến các bạn "xài vẫn vậy" nhưng tốn điện hơn:

1 Lỗi thiết bị điện: Điều hòa hết gas, máy lạnh lâu rồi chưa vệ sinh bảo trì nên không giải nhiệt, tủ lạnh hư rơ-le nhiệt, bình nước nóng hư phần đốt......nó có thể làm thiết bị của bạn đốt gấp 3 lần điện năng so với bình thường.

2. Thời tiết: Trời nắng nóng làm hiệu suất làm mát của cả tủ lạnh, điều hòa, quạt... phải chạy công suất lớn hơn.

Có rất nhiều lý do làm nhà bạn "đốt" thêm điện và rồi bạn phải đóng thêm tiền. Nếu một tháng bạn dùng hết 100 nghìn tiền điện nhưng tháng này bạn tăng lên gấp đôi thì sẽ rất quan ngại. Còn nếu một tháng bạn dùng hết 1 triệu đồng tiền điện mà tháng này bạn hết gần 2 triệu thì tôi thấy khá bình thường vì mức này biểu giá điện lên quá cao rồi.

Bạn có đồng tình với các quan điểm trên?

Nếu tới đây , Các bạn đã hiểu và cần vệ sinh máy điều hòa thì hãy gọi ngay Lộc Thiên Phát

0986 831 460 – 0933 808 624 chúng tôi sẽ tư vấn tận tình nhất các bạn nhé .

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH LỘC THIÊN PHÁT

Địa chỉ ( Address) : 16/32 Kp 6 -P Tam Hiệp - Biên Hòa- Đồng Nai.

Mã số thuế ( Tax code) : 3603478401.

Điện thoại: ( Tel) : 0933 808 624 - 0986 831 460.

Email: cdllocthienphat@gmail.com