Hệ thống máy lạnh công nghiệp hiện nay được sử dụng cho nhà xưởng, khu chế xuất, khu công nghiệp và trung tâm thương mại… Tất cả những đơn vị có diện tích hoạt động lớn, cần làm lạnh trên diện rộng sẽ cần phải thiết kế một hệ thống làm lạnh công nghiệp. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về hệ thống máy lạnh công nghiệp chuyên dụng. Chúng được sử dụng ở đâu, có những ưu nhược điểm nào, phân loại hệ thống làm lạnh… Cùng dành thời gian để tìm hiểu thêm về hệ thống máy lạnh hoạt động quy mô lớn, công suất cao ở nội dung này nhé!

Hệ thống máy lạnh công nghiệp là gì?

Hệ thống máy lạnh công nghiệp là hệ thống làm mát với kỹ thuật hiện đại, vận hành trên quy mô lớn, mang lại hiệu quả làm mát nhanh chóng và hiệu quả trên các không gian với diện tích rộng. Hệ thống này có thể điều chỉnh nhiệt độ làm mát dễ dàng từ bộ phận điều khiển chính. Chúng hoạt động chuyên nghiệp hơn hệ thống điều hòa dân dụng. Có thể lắp đặt với quy mô đa dạng cho mọi nơi cần đến hệ thống làm lạnh diện tích rộng, làm lạnh nhanh, hoạt động tốt.

Hệ thống làm lạnh này tiết kiệm rất nhiều không gian so với lắp điều hòa dân dụng. Đặc biệt, người sử dụng sẽ dễ dàng phân chia nhiều luồng khí cho các mục đích sử dụng khác nhau. Hệ thống ống đồng dẫn khí sẽ được thiết kế và đi đến nhiều vị trí khác nhau. Muốn dùng lạnh cho không gian nào thì chỉ cần điều khiển khí lạnh đến nơi đó. Hiện nay hệ thống máy lạnh công nghiệp được đánh giá cao và được lắp đặt cho hầu hết mọi nơi. Từ bệnh viện, khu chế xuất, nhà máy cho đến các trung tâm thương mại…

Những công dụng của hệ thống máy lạnh công nghiệp

   Hệ thống máy lạnh công nghiệp được sử dụng đa ngành nghề. Từ nhà máy, trung tâm thương mại, bệnh viện, khu chế xuất, y học cho đến các trung tâm nuôi trồng cây giống, thủy hải sản… Hệ thống làm lạnh này mang đến rất nhiều ưu điểm và ứng dụng cao cho mọi lĩnh vực trong đời sống.

   Công suất hoạt động rất lớn. Dao động từ 5 ton đến hàng nghìn ton giúp hệ thống máy lạnh có thể hoạt động trong những diện tích rất lớn.

    Lắp đặt gọn gàng, dễ sử dụng. Có thể lắp đặt cho các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, làm lạnh cho hệ thống máy móc vận hành tần suất cao… Tính ứng dụng của hệ thống làm lạnh công nghiệp rất cao.

Những cụm máy làm lạnh sẽ giúp mọi hệ thống lẫn con người có môi trường làm việc chuyên nghiệp, ổn định nhiệt độ.

   Điện năng sẽ được giảm bớt, hệ thống điện lạnh gọn gàng và đạt tính thẩm mỹ cao.

Nhiệt độ ổn định, điều chỉnh dễ dàng. Làm lạnh với quy mô lớn và điều khiển tập trung. Xử lý các vấn đề kỹ thuật dễ dàng.

Phân loại các hệ thống máy lạnh công nghiệp hiện nay

 Hệ thống máy lạnh công nghiệp hiện nay được chia làm 3 loại. Chúng tôi sẽ đi vào tìm hiểu giúp các bạn từng loại một ở bên dưới:

Hệ thống lạnh công nghiệp làm lạnh cục bộ

 

                                                                                   Máy lạnh cục bộ

   Hệ thống máy lạnh làm lạnh cục bộ hoạt động với công suất thấp. Dàn nóng được lắp bên ngoài. Dàn lạnh và dàn nóng kết nối với nhau thông qua hệ thống ống dẫn đồng. Với hệ thống làm mát này thì quy trình lắp đặt dễ dàng hơn, bảo dưỡng và sửa chữa hoàn toàn độc lập.

Ưu điểm

- Máy được thiết kế đẹp phù hợp với nhiều không gian, thuận tiện cho việc lắp đặt cũng như bảo trì, bảo dưỡng.

- Lắp đặt nhanh, dễ dàng.

- Sử dụng đơn giản, không bị ảnh hưởng của các máy khác trong hệ thống.

- Bảo dưỡng, sửa chữa đơn giản và độc lập từng máy.

Nhược điểm

- Làm ảnh hưởng đến cấu trúc và thẩm mỹ bên ngoài của tòa nhà khi dàn nóng được lắp bên ngoài.

- Những hư hỏng cũng dễ xảy ra khi dàn nóng bị ảnh hưởng sức nóng lớn từ môi trường và khói bụi.

- Khí được lưu thông qua hệ thống thông gió nên dễ dẫn theo bụi, nấm mốc từ bên ngoài. Sức khỏe của con người và môi trường sẽ không được đảm bảo. Tiêu thụ nhiều năng lượng, độ bền cũng không cao. Do vậy, hệ thống làm lạnh cục bộ không được sử dụng nhiều bằng hệ thống điều hòa không khí trung tâm.

Hệ thống máy lạnh không nghiệp điều hòa không khí trung tâm

Hệ thống này sẽ bao gồm một hay nhiều máy được thiết kế trong một không gian riêng biệt. Hệ thống này sẽ làm mát thông qua dàn lạnh và dùng ống dẫn để đi đến từng vị trí cần thiết. Hiện đang có 2 kỹ thuật làm lạnh là Chiller giải nhiệt nước và Chiller giải nhiệt gió.

Hệ thống máy lạnh công nghiệp biến tần VRV – VRF

             

   VRV là thuật ngữ tiếng Anh từ cụm từ Variable Refrigerant Volume. Sự xuất hiện của VRV đã đánh dấu một bước phát triển mới trong các dòng máy lạnh công nghiệp điều hòa không khí trung tâm.

Sau VRV công nghệ làm lạnh đã trung tâm phát triển lên một công nghệ mới là VRF (Variable Refrigerant Flow). Những hệ thống làm lạnh trung tâm công nghệ cao này mang đến nhiều ưu điểm hơn:

Có thể điều chỉnh lưu lượng không khí, nhiệt độ phụ tải bên ngoài một cách dễ dàng.

Khắc phục được hoàn toàn hiện tượng dàn lạnh và dàn nóng chênh lệch nhau quá nhiều về nhiệt độ.

Tính thẩm mỹ cao, lắp đặt dễ dàng, vận hành đơn giản.

Chi phí đầu tư vào máy lạnh công nghiệp biến tần VRV – VRF. Điện năng tiêu thụ thấp.

Cần tư vấn và lắp đặt hệ thống máy lạnh công nghiệp hãy liên hệ với điện lạnh Lộc Thiên Phát để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

>>>Tìm hiểu thêm:Dịch vụ điện lạnh dân dụng

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH LỘC THIÊN PHÁT

Địa chỉ ( Address) : 16/32 Kp 6 -P Tam Hiệp - Biên Hòa- Đồng Nai.

Mã số thuế ( Tax code) : 3603478401.

Điện thoại: ( Tel) : 0933 808 624 - 0986 831 460

Website:dienlanhlocthienphat.com