Nếu bạn sử dụng quạt máy thì bao nhiêu lâu bạn mang nó đi rửa một lần? Vì quạt máy bẩn thì nó ở trước mắt bạn, bạn thấy được. Và tôi tin chắc nếu bạn để ý thì không quá 2 tháng thì cái quạt máy đã cần vệ sinh để khỏi mất mỹ quang cho căn nhà bạn cũng như đảm bảo hơi gió quạt thổi ra trong lành.

Vậy đối với cái máy lạnh thì sao? Vì dàn lạnh trên cao nên bạn không thấy chứ nó cũng muốn lên tiếng vì bẩn lâu lắm rồi đó bạn ạ.

Bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của Lộc Thiên Phát chúng tôi để xem dấu hiệu nào của chiếc máy lạnh cho bạn biết bạn nên vệ sinh máy ngay và luôn nhé.

Dấu hiệu cần vệ sinh máy

+ Dàn nóng và dàn lạnh có nhiều bụi bẩn bám vào
+ Máy hoạt động nhưng không thấy lạnh
+ Thời gian làm lạnh lâu, yếu lạnh
+ Máy bị chảy nước dàn lạnh hoặc bị bám tuyết
+ Máy lạnh bị nghẹt đường ống thoát nước
+ Máy lạnh hoạt động không đúng với công suất mặc định
+ Máy lạnh hoạt động nhưng thường xuyên bị chết máy
+ Hơi lạnh tỏa ra có mùi hôi khó chịu
+ Máy lạnh chạy ồn, dàn nóng và dàn lạnh đều có tiếng kêu lớn

Nếu đã thấy dấu hiệu trên của máy lạnh thì bạn đừng nên để quá lâu ngày sẽ dẫn đến các sự cố khó sửa chữa khác hoặc phải bỏ chi phí sửa nhiều hơn.

Bên dưới là một vài tác hại của việc nằm máy lạnh không được vệ sinh thường xuyên.

Thứ 1: Tiền Điện Tăng

Máy lạnh bị bám bẩn ở dàn tải nhiệt thì hiệu suất làm lạnh giảm , máy sẽ tốn nhiều thời gian hoạt động hơn để đạt độ lạnh thích hợp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chi nhiều tiền hơn để đóng tiền điện cho nhà mình.

Đọc tới đây chắc bạn giật mình vì điều bạn thấy bất thường về tiền điện của gia đình mình nay đã biết nguyên nhân.Chưa hết đâu nhé, không vệ sinh máy lạnh còn dẫn đến thiệt hại thứ 2

Thứ 2: Máy nhanh hư

Những trường hợp máy điều hòa đang hoạt động tự động bị ngắt và hư hỏng thường do máy bị bám bụi bẩn vào dàn nóng, dàn lạnh.

Khi có quá nhiều bụi bám vào dàn nóng, máy điều hòa không thể tản nhiệt và trở nên quá tải.

Đó là nguyên nhân máy điều hòa tự động ngắt. Tình trạng nếu kéo dài có thể dẫn đến sự hỏng hóc của máy phải sửa chữa máy điều hòa.

VD: Việc thay block máy nén điều hòa sẽ tốn rất nhiều tiền.

Và quan trọng nhất ..

Thứ 3: Ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần, công việc:

_ Với thời tiết nóng bức, máy lạnh đang hoạt động bỗng không lạnh, Bạn không thể thoải mái trong một không gian quá ngột ngạt vì nóng. Việc này ảnh hưởng đến công việc cùng tinh thần của bạn.

_ Máy lạnh được ví như “lá phổi” cho ngôi nhà của bạn. Ngoài tính năng làm mát không gian, máy lạnh thế hệ mới hiện nay được trang bị tính năng lọc không khí, đóng vai trò như một lá phổi thực sự cho gia đình Bạn.

thế, nếu bạn không vệ sinh máy lạnh, lá phổi nhân tạo sẽ bị nhiễm khuẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp cả gia đình bạn.

Máy lạnh( máy điều hòa) nhiễm bẩn giống như lá phổi bị viêm, trở thành “ổ” vi khuẩn, không khí máy điều hòa thổi ra không còn trong lành, dễ gây nên các bệnh về hô hấp, nhất là cho trẻ nhỏ có hệ hô hấp còn chưa phát triển. Các bệnh về hô hấp như viêm họng, cảm ho, sổ mũi.

Nếu sau khi đã biết những tác hại cơ bản của việc không vệ sinh máy lạnh định kì và những tác hại này bạn dễ dàng khắc phục thì hãy liên hệ với chúng tôi: Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Lộc Thiên Phát để được hỗ trợ tốt nhất các bạn nhé.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH LỘC THIÊN PHÁT

Địa chỉ ( Address) : 16/32 Kp 6 -P Tam Hiệp - Biên Hòa- Đồng Nai.

Mã số thuế ( Tax code) : 3603478401.

Điện thoại: ( Tel) : 0933 808 624 - 0986 831 460.

Email: cdllocthienphat@gmail.com

Website: dienlanhlocthienphat.com