Máy lạnh Panasonic là một trong những thương hiệu máy lạnh rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Máy lạnh Panasonic phong phú về mẫu mã, công suất và giá tiền phù hợp cả dân dụng lẫn các doanh nghiệp. Nhưng cũng giống như bất kỳ thương hiệu nào, máy lạnh Panasonic cũng có thể gặp nhiều sự cố khác nhau. Phổ biến nhất là lỗi Máy lạnh Panasonic nhấp nháy đèn vàng. Lỗi này nguyên nhân từ đâu? Làm thế nào để khắc phục sự cố? Trong bài viết này, Lộc Thiên Phát chia sẻ với bạn 6 bước đơn giản khắc phục lỗi máy lạnh panasonic báo lỗi đèn vàng . Cùng theo dõi bạn nhé.

máy lạnh Panasonic bị nháy đèn vàng

Máy lạnh Panasonic báo lỗi đèn vàng

Nguyên nhân máy lạnh Panasonic báo lỗi đèn vàng.

  • Do nguồn điện quá tải.
  • Do xì gas, hao hụt gas.
  • Do máy quá bẩn.
  • Do quạt bị hỏng.
  • Do lỗi bo mạch, máy lạnh hoạt động sai chế độ.
  • Do máy nén ( block ) hoạt động bất thường.

Tham khảo qua 1 loạt nguyên nhân trên, chắc chắn bạn sẽ bị rối nếu không có quy trình kiểm tra, sửa chữa loại trừ các nguyên nhân làm máy lạnh Panasonic báo lỗi đèn vàng

Nếu là những lỗi nhỏ thì bạn tự khắc phục, còn những lỗi do bo mạch, block, máy xì gas… thì việc khắc phục sẽ khó khăn hơn rất nhiều.Lúc này, liên hệ với công ty sửa chữa máy lạnh chuyên dụng uy tín là giải pháp tối ưu nhất bạn nhé.

Lộc Thiên Phát chia sẻ cùng bạn quy trình kiểm tra và cách khắc phục lỗi máy lạnh Panasonic báo lỗi đèn vàng.

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện có vấn đề gì không? Xem điện có bị đứt chỗ nào không? có bị sập nguồn, bị yếu trong thời gian cao điểm không?

Hướng Khắc phục: Kết nối lại nguồn điện, trong trường hợp nguồn điện bị quá tải thì bạn liên hệ với đơn vị điện lực để được hỗ trợ tốt nhất.

Bước 2: Kiểm tra gas . Vì gas là môi chất làm lạnh nên máy lạnh thiếu gas thì sẽ mất khả năng làm lạnh, và nháy đèn vàng . Bạn kiểm tra gas có bị rò rỉ ở đâu không? lượng gas trong máy có còn đủ theo tiêu chuẩn không?

kiểm tra gas máy lạnh

Kiểm tra gas máy lạnh

Hướng khắc phục: Bước này nếu không tự thấy bằng mắt thường ( ví dụ: máy lạnh đóng tuyết dàn lạnh, chảy nước, không còn hơi lanh..) thì bạn gọi ngay cho kỹ thuật chuyên nghiệp để có đồng hồ đo áp suất gas chính xác nhất và có thể khắc phục chỗ xì nếu có nhanh nhất.

Bước 3: Kiểm tra xem máy lạnh có quá bẩn ? Bằng cách kiểm tra quạt, lưới lọc có bám nhiều bụi bẩn không?

 Máy lạnh lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng sẽ có nhiều bụi bẩn bám ở lưới lọc khiến máy không thể tỏa nhiệt ra ngoài làm máy báo lỗi đèn vàng.

Hướng khắc phục: Nếu thấy máy bẩn thì vệ sinh máy lạnh trong ngoài cho sạch sẽ . Bên cạnh đó, để đây không còn là nguyên nhân để máy nháy đèn vàng thì bạn nên để ý thời gian vệ sinh máy. Định kỳ 3-6 tháng/lần để máy hoạt động tốt nhất.

Vệ sinh máy lạnh định kỳ

Vệ sinh máy lạnh định kỳ

Vệ sinh máy lạnh định kì

Bước 4: Kiểm tra quạt: Bạn kiểm tra xem quạt có hoạt động sau khi khởi động máy lạnh hay không? Bộ phận quạt này dễ quan sát bằng mắt thường.

Hướng khắc phục: Nếu quạt hư nhẹ có thể sửa thì bạn nhờ sửa lại quạt. Nếu muốn chắc chắn quạt hoạt động tốt nhất thay quạt mới để máy lạnh không báo lỗi nháy đèn vàng.

Bước 5: Kiểm tra bo mạch: Kiểm tra bo mạch máy lạnh bằng cách cài đặt các chế độ hoạt động trên phím chức năng xem máy có hoạt động đúng không? Nếu đã cài đặt mà máy không hoạt động đúng thì khả năng máy bị hư bo rất cao.

Hướng khắc phục: Lỗi bo mạch bạn không tự kiểm tra và sửa chữa được, lúc này bạn liên hệ với kỹ thuật chuyên nghiệp để kiểm tra , báo giá sửa chữa hoặc thay thế bo mạch mới bạn nhé.

Bước 6: Kiểm tra block máy lạnh: Nếu đã loại trừ những lỗi trên mà máy vẫn không hoạt động ổn định thì nguyên nhân máy lạnh Panasonic báo lỗi đèn vàng là do máy nén( block).

Hướng khắc phục: Đây là lỗi lớn, khó kiểm tra và sửa chữa nên bạn nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật chuyên môn.

Qua 6 bước thực hiện mà Lộc Thiên Phát chúng tôi chia sẻ bạn có thể dễ dàng xác định được nguyên nhân máy lạnh Panasonic báo lỗi đèn vàng. Từ đó, bạn có hướng khắc phục đơn giản và triệt để nhất.

Tuy máy lạnh Panasonic báo lỗi đèn vàng bạn có thể khắc phục nhanh chóng tại nhà, nhưng có 1 số nguyên nhân lỗi nghiêm trọng thuộc về hệ thống thì bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa tại công ty điện lạnh uy tín như Lộc Thiên Phát để được kỹ thuật viên hỗ trợ .

>> Xem thêm: Dàn nóng máy lạnh kêu to là do đâu?Nguyên nhân và hướng khắc phục triệt để nhất?

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt , sửa chữa, vệ sinh máy lạnh có thể liên hệ với Lộc Thiên Phát để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH LỘC THIÊN PHÁT

Địa chỉ ( Address) : 16/32 Kp 6 -P Tam Hiệp - Biên Hòa- Đồng Nai.

Mã số thuế ( Tax code) : 3603478401.

Điện thoại: ( Tel) : 0933 808 624 - 0986 831 460

Website:dienlanhlocthienphat.com