“ Tôi mua máy lạnh gần 1 năm, mấy bữa nay tôi thấy quạt cục nóng kêu to, như vậy là máy lạnh bị gì? nhờ Lộc Thiên Phát tư vấn giúp tôi” Đó là câu hỏi của chị Võ Anh Thiện Tân )

Hầu hết dàn nóng phát ra tiếng ồn phải được xử lý bởi 1 chuyên gia về máy lạnh. Nhưng nếu bạn cũng gặp tình trạng trên “Dàn nóng máy lạnh kêu to” thì hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của Lộc Thiên Phát để chủ động trong việc khắc phục sự cố này nhé!

LÊN LỊCH DỊCH VỤ VỆ SINH MÁY LẠNH NGAY HÔM NAY:

0986 831 460 – 0933 808 624

Nguyên nhân và hướng khắc phục dàn nóng bị kêu to

1/ Chân đế kê dàn nóng không chắc chắn

Cục cao su dàn nóng

     Đây là trường hợp phổ biến nhất. Thường dưới chân dàn nóng có kê 4 cục cao su để đệm cho dàn nóng chạy êm. Vì dàn nóng thường để ngoài trời nên các cục cao su dễ bị cứng lại hoặc bong tróc làm 4 chân không đồng đều lúc quạt quay làm cục nóng bị kêu to. Nếu thấy lỗi này thì ta thay cục cao su là được.

Cũng có thể các ốc vít bắt chân đế bị lỏng nên tạo ra tiếng ồn . Ốc vít bị lỏng chỉ cần xiết lại ốc vít là được .

2/ Quạt dàn nóng bị cạ.

Trường hợp rơi cục nóng, làm móp vỏ cục nóng

Trong quá trình hoạt động quạt bị hỏng ốc, dàn nóng có thể bị móp, hư mô tơ cánh quạt, dàn nóng lắp bị nghiêng….làm quạt bị cạ vào dàn nóng. Nên khi hoạt động dàn nóng bị kêu to.

Khi bạn đã biết nguyên nhân quạt bị cạ vào nắp dàn nóng là vì đâu thì bạn sẽ có hướng khắc phục phù hợp nhất bạn nhé.

3/ Dàn nóng bị bẩn, vật lạ rơi vào dàn nóng.

cục nóng quá bẩn

     Nhiều khi chúng ta quên vệ sinh máy lạnh định kỳ hoặc nếu có vệ sinh cũng chí chú trọng vào dàn lạnh trong nhà mà “lơ” dàn nóng phải hứng nhiều bụi bẩn ở bên ngoài hơn, khi bụi bám quá nhiều làm quạt chạy yếu và phát ra tiếng ồn.

     Ngoài ra nếu có vật lạ rơi vào bên trong dàn nóng , làm kẹt cánh quạt thì lúc quay dàn nóng cũng bị kêu. Thường thì tiếng ồn do ( lá cây, côn trùng…) rơi vào này thì vài ngày cũng đỡ kêu hơn. Nhưng tốt nhất bạn nên lấy vật cản ra trước khi làm gãy cánh quạt.

4/Lắp đặt sai kỹ thuật

     Các bạn nên chọn lựa kỹ công ty lắp đặt máy lạnh uy tín và chuyên nghiệp.

Vì họ biết chọn đúng vị trí lắp cục nóng. Chỉ cần lắp sai vị trí thì cục nóng sẽ kêu to ngay. Hạn chế lắp máy ở gần cửa sổ, cửa kính, hoặc lắp chỗ không bằng phẳng, rung lắc.

Giá đỡ cục nóng cũng phải gia cố cứng cáp, bắt bít đều ở 2 phía cục nóng tránh hiện tượng trọng tâm lệch về một bên làm dàn nóng bị nghiêng cà kêu khi hoạt động.

5/Mô tơ quạt dàn nóng bị hỏng.

Trường hợp này thường xảy ra với các thiết bị có tuổi thọ cao. Bạc đạn bị vỡ, cánh quạt bị bể. Dây điện dàn nóng cọ vào quạt gây tiếng kêu. Hay mô tơ quạt dàn nóng bị hư.

Trường hợp mô tơ quạt hư thì thay mô tơ khác cho quạt thì dàn nóng sẽ hoạt động êm ái trở lại.

Xem thêm:

- Máy lạnh bật 16 độ mà không lạnh sâu. Nguyên nhân và cách khắc phục.

- 4 nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục máy lạnh bị chớp đèn liên tục.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được lỗi máy lạnh kêu to . Nếu bạn không tự tin vào khả năng chuẩn bệnh máy lạnh thì hãy nhấc máy lên , gọi chúng tôi để được tư vấn cặn kẽ nhất nhé bạn.

Lộc Thiên Phát chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt : Máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh .Hỗ trợ nhanh tại nhà, báo giá trước khi làm. tư vấn khách hàng kỹ lưỡng và lựa chọn vật tư đúng chuẩn.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH LỘC THIÊN PHÁT

Địa chỉ ( Address) : 16/32 Kp 6 -P Tam Hiệp - Biên Hòa- Đồng Nai.

Mã số thuế ( Tax code) : 3603478401.

Điện thoại: ( Tel) : 0933 808 624 - 0986 831 460