Thi công lắp đặt điều hòa luôn có tiêu chuẩn và yêu cầu cao để đảm bảo tuổi thọ của máy điều hòa trong quá trình sử dụng đồng thời đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Đối với các doanh nghiệp sản xuất, để hoạt động diễn ra liên tục và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, lắp đặt điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng luôn là yếu tố được chú trọng, kể cả việc thường xuyên bảo dưỡng điều hòa công nghiệp. Vậy điều hòa công nghiệp khi lắp đặt có những lưu ý gì đặc biệt, điện lạnh Lộc Thiên Phát chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây

Thông thường khi lắp đặt một hệ thống điều hòa trung tâm cho một công trình chúng ta cần tiến hành những bước chính sau:

Lắp đặt ống đồng chờ âm tường hoặc xuyên tường, lắp đặt dàn lạnh, thanh treo, lắp đặt ống gas, lắp đặt ống nước ngưng, lắp đặt hệ thống ống gió, lắp đặt bảo ôn, đi dây điều khiển, lắp đặt dàn nóng, thử áp, hút chân không, tiến hành chạy máy nạp gas bổ sung.

Đó là một quy trình chung buộc phải thực hiện nhưng bên cạnh đó chúng ta cần phải lưu ý rất nhiều việc mà nếu không chú ý dù nhỏ nhưng sẽ mang lại những phiền phức cho việc sửa chữa, bảo trì sau này.

Yêu cầu khi lắp đặt vị trí cục lạnh

- Trước khi lắp đặt cần phải xác đinh vị trí lắp máy sao cho dễ thao tác. Nếu ở vị trí khó khăn cần phải trang bị dàn giáo hoặc dây bảo hiểm.

- Vị trí đặt dàn lạnh cần phải rộng, nên có giá đỡ cho dàn lạnh tránh hỏng hóc và độ rung của máy làm ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

- Không lắp điều hòa công nghiệp ở nơi có thể rò rỉ gas, dễ cháy nổ.

- Siết chặt đai ống loe theo phương pháp chỉ định, chẳng hạn như bằng cờ lê siết lực.

- Lắp máy lạnh nơi có khí lạnh (ấm) luân chuyển trong phòng.

- Dàn lạnh ở xa đèn huỳnh quang loại tăng phô điện tử (biến tần hoặc loại khởi động nhanh) vì chúng có thể rút ngắn phạm vi của bộ điều khiển từ xa.

- Lắp đặt dàn lạnh điều hòa ở độ cao khuyến nghị 2-3m

- Luồng khí ra vào không bị cản trở để khí lạnh có thể tỏa đều khắp phòng.

- Không lắp dàn lạnh nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào

- Lắp dàn lạnh nơi không có nguồn hơi dầu máy (điều này có thể làm giảm tuổi thọ của dàn lạnh)

- Lắp dàn lạnh ở nơi có thể nối với dàn nóng bên ngoài dễ dàng nhất, vừa tiết kiệm được ống đồng và dây điện vừa dễ lắp đặt.

- Lắp đặt dàn lạnh ở nơi đường ống thoát nước có thể lắp đặt dễ dàng và tấm lọc khí có thể tháo ra để bảo dưỡng, lau chùi thường xuyên.

- Đường thoát nước của dàn lạnh phải có độ dốc để nước thải có thể thoát ra dễ dàng.

Yêu cầu khi lắp đặt vị trí dàn nóng

- Dàn nóng nên lắp tránh những nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào làm lạnh kém

- Không lắp dàn nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều rác thải, bụi bẩn.

- Dàn nóng sẽ có thể gây ra tiếng ồn nên nếu lắp đặt hãy chú ý đến khoảng cách với nhà bên cạnh, khu vực bên cạnh

- Vị trí đặt dàn nóng cần phải thoáng, khoảng cách giữa tường bao quanh với hai đầu hồi và đằng sau dàn nóng phải có khoảng cách tối thiểu 30cm.

- Không đặt dàn nóng trực tiếp xuống sàn…

Nếu bạn cần tìm đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công hệ thống điều hòa công nghiệp uy tín nhất Đồng Nai?

Tự hào là nhà thầu chuyên tư vấn thiết kế và thi công hệ thống điều hòa công nghiệp Công ty Cơ Điện Lạnh Lộc Thiên Phát luôn tìm ra những giải pháp tối ưu nhất cho mỗi chủ đầu tư khi lựa chọn lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp tại công ty chúng tôi. Đảm bảo quý vị sẽ hài lòng và gửi chọn niềm tin khi đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ của Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Lộc Thiên Phát Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Lộc Thiên Phát

Trụ sở : 16/32 Kp6, P Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0986 831 460- 0933 808 624.

Email : cdllocthienphat@gmail.com

Website: dienlanhlocthienphat.com