Máy lạnh hay điều hòa không khí dùng trong văn phòng, nhà ở có lẽ đã quá quen thuộc đối với mọi người. Các loại máy lạnh dân dụng đa phần hoạt động tốt trong diện tích nhỏ, hẹp, độ làm mát tương đối ổn định. Tuy nhiên, đối với các khu vực có diện tích không gian lớn cần làm mát như nhà xưởng, khu chế xuất, khu công nghiệp thì không thể sử dụng loại máy lạnh dân dụng này. Giải pháp hiệu quả nhất là sử dụng máy lạnh công nghiệp – thiết bị điện lạnh, làm mát không gian rộng hiệu quả.

Vậy cụ thể máy lạnh công nghiệp có những lợi ích gì, có nên lắp đặt máy lạnh công nghiệp? Cần lưu ý những gì khi lắp đặt máy lạnh công nghiệp cho hiệu quả, tiết kiệm chi phí? Bài viết này sẽ giúp bạn đọc tìm được câu trả lời cụ thể.

  1. Vai trò của máy lạnh công nghiệp.

Hầu hết tại các khu nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp hiện nay đều lắp đặt máy lạnh công nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu được hết tầm quan trọng của máy lạnh công nghiệp.

Các khu vực sản xuất như khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà xưởng trong quá trình vận hành thường tạo ra các chất độc hại, cũng như khiến độ ẩm tăng lên đến dư thừa, nhiệt độ cao từ máy móc hoạt động khiến nhiệt độ tăng,... làm cho thông số không khí tại những khu vực này thay đổi, nồng độ oxi giảm, gây mệt mỏi, khó chịu cho con người.

Quá trình sản xuất cũng làm cho không khí trở nên ô nhiễm. Do đó, máy lạnh công nghiệp xuất hiện như lời giải cho những bất tiện kể trên: máy lạnh công nghiệp giúp xử lý, đào thải luồng không khí độc hại, làm tươi nguồn không khí, làm sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Máy lạnh công nghiệp hỗ trợ đắc lực quá trình thông gió, xử lý, thay thế luồng không khí ô nhiễm bằng luồng không khí mới bên ngoài đã qua xử lý. Nhờ đó tạo ra bầu không khí trong lành ngay ở khu vực làm việc phía trong công ty.

Cụ thể, máy lạnh công nghiệp giúp đào thải khí CO2 ra bên ngoài. Máy cũng thải nhiệt và ẩm thừa ra khỏi khu vực trong công ty, thanh lọc không khí, cung cấp thêm Oxi cần thiết cho con người

                                  

  1. Làm thế nào để lắp đặt máy lạnh công nghiệp hiệu quả?

Quá trình lắp đặt máy lạnh công nghiệp thường phức tạp, có ảnh hưởng đến thẩm mỹ kiến trúc của công ty, đòi hỏi bên lắp đặt có chuyên môn kĩ thuật cao, chi phí lắp đặt cũng không phải nhỏ. Nếu xảy ra sai sót trong tính toán lắp đặt, ngoài làm lãng phí tiền của, tốn kém thời gian cho doanh nghiệp còn gây ra mất thẩm mỹ của toàn bộ công trình.

Doanh nghiệp khi lắp đặt máy lạnh công nghiệp cần lưu ý một vài điểm.

  1. Vị trí lắp đặt điều hòa công nghiệp.

Cần nghiên cứu tính toán kĩ khi lựa chọn và lắp đặt máy lạnh hợp lý nhất.Doanh nghiệp nên chọn loại máy có công suất phù hợp với yêu cầu sử dụng của nhà xưởng.

Máy lạnh được cố định, có ảnh hưởng đến kiến trúc tòa nhà. Do đó, các yêu cầu kỹ thuật của hệ thống như đường dây, ống thông gió... phải khớp nối với thiết kế của kiến trúc, hệ thống điện, hệ thống thoát nước. Phải tạo được hệ thống kiến trúc – kỹ thuật đồng bộ, phù hợp, đảm bảo thẩm mỹ cho kiến trúc.

Để đạt được yêu cầu trên, doanh nghiệp nên lắp đặt máy lạnh công nghiệp đồng bộ trong quá trình xây dựng.

Click here: ve-sinh-may-lanh-cong-nghiep-chia-se-chan-thanh-an-lanh-tam-tri-.html

 

  1. Lưu ý trong quá trình lắp đặt máy lạnh công nghiệp.

Yêu cầu đối với vị trí lắp dàn lạnh.

Đối với dàn lạnh, nên lắp đặt lên tường thật chắc chắn, cân đối. Đảm bảo vị trí dàn lạnh không bị cản trở để luồng khí tỏa đều khắp không gian sử dụng. Không lắp ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Lắp dàn lạnh ở nơi có thể nối với cục nóng bên ngoài một cách dễ dàng nhất.

Lắp đặt dàn lạnh sao cho đường ống thoát nước phải dốc xuống, dễ dàng sửa chữa trong trường hợp cần bảo trì. Tấm lọc khí có thể tháo ra để bảo dưỡng, lau chùi thường xuyên.

Yêu cầu đối với vị trí lắp dàn nóng.

Hạn chế lắp đặt dàn nóng nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc nơi đón gió mạnh, nhiều bụi rác. Không đặt dàn nóng ở nơi có nhiều người có nhiều người qua lại do khi hoạt động, dàn nóng tỏa ra lượng nhiệt lớn gây khó chịu cho người xung quanh. Không đặt dàn nóng trực tiếp xuống đất.

Phải lắp đặt dàn nóng ở vị trí thoáng nhất có thể. Khoảng cách giữa tường bao quanh với dàn nóng phải lớn hơn 30 cm. Khoảng cách dàn nóng với tường đối diện cục nóng phải lớn hơn 60 cm.

  1. Lắp đặt máy lạnh công nghiệp chất lượng cao tại Lộc Thiên Phát.

Trên đây là một số lưu ý để doanh nghiệp có thể sử dụng để kiểm tra, giám sát quá trình lắp đặt máy lạnh công nghiệp cho công ty của mình.

Xem Thêm :cung-cap-may-lanh-cong-nghiep.html

    Tuy nhiên để tiết kiệm công sức, doanh nghiệp có thể tìm các công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt máy lạnh công nghiệp uy tín, có quy trình lắp đặt chuyên nghiệp, chất lượng để thực hiện.

Lộc Thiên Phát là công ty điện lạnh chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt máy lạnh công nghiệp tại khu vực phía Nam nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Công ty lắp đặt máy lạnh theo một quy trình chuẩn hóa. Quá trình lắp đặt được giải thích kĩ càng đối với khách hàng trước khi lắp đặt, sao cho phù hợp nhất với điều kiện của công trình cũng như tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Máy lạnh do Lộc Thiên Phát lắp đặt đều là hàng chính hãng có giấy tờ xác nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cùng với đội ngũ công nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Lộc Thiên Phát tự tin mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất có thể.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ lắp đặt máy lạnh công nghiệp của Lộc Thiên Phát có thể liên hệ:

Trụ sở : 16/32 Kp6, P Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0986 831 460- 0933 808 624.

Email : cdllocthienphat@gmail.com

Website: dienlanhlocthienphat.com