Đại dịch COVID-19 sẽ còn tiếp tục gây nhiều khó khăn cho cuộc sống của con người và những nỗ lực phòng tránh vẫn phải được tiếp tục. Thích ứng an toàn và linh hoạt với COVID -19 là cách mà chúng ta góp phần kiểm soát đại dịch này.Ngoài các biện pháp vệ sinh cá nhân thì vệ sinh, khử khuẩn môi trường đóng vai trò hết sức quan trọng trọng việc giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh tại nơi làm việc hoặc trong gia đình nhất là đối với con nhỏ chưa được tiêm phòng.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Trung tâm Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Singapore, COVID-19 có thể lây truyền qua đường thông hơi của điều hòa nhiệt độ. Vậy cần sử dụng điều hòa như thế nào để bảo đảm an toàn, hiệu quả? Dưới đây là chia sẻ của Lộc Thiên Phát về cách sử dụng điều hòa an toàn, đúng cách, giúp phòng tránh lây nhiễm virus corona trong mùa dịch nhé!

1. Nếu phải sử dụng điều hòa, hãy để nhiệt độ ở 27 độ C trở lên. Khi ngủ bạn nên bật chế độ ngủ đối với những loại máy lạnh thông minh tự điều chỉnh nhiệt độ, còn đối với những loại máy lạnh thông thường bạn có thể sử dụng đế độ quạt và lọc không khí bật thêm quạt điện để giữ không khí không quá lạnh.

2. Phải đảm bảo vận hành điều hòa tổng với không khí trong lành, gió tươi, tăng cường làm sạch, khử trùng màng lọc và linh kiện.

3. Khi mới phát hiện bệnh nhân COVID-19, bắt buộc phải dừng sử dụng điều hòa để thực hiện làm sạch và khử khuẩn.

4 .Khi không dùng máy lạnh, nên để cửa nhà được mở thoáng, điều này sẽ giúp làm giảm mật độ vi khuẩn và virus có thể là mầm bệnh lây lan.

NHỮNG LỢI ÍCH THIẾT THỰC TỪ VIỆC VỆ SINH MÁY LẠNH:

  • Bảo vệ sức khỏe gia đình: đó là lợi ích đầu tiên và cao nhất. Máy lạnh hiện nay được ví như một lá phổi trong căn nhà của bạn, nó cung cấp dưỡng khí, lọc bụi bẩn, điều hòa nhiệt độ…
  • Tiết kiệm điện: việc có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh của máy lạnh khiến cho nó chậm cung cấp hơi lạnh cho căn phòng, khiến máy lạnh hoạt động nhiều hơn.
  • Phòng tránh những hư hỏng: Quá nhiều bụi ở dàn nóng khiến cho máy lạnh không thể giải nhiệt, đó là nguyên nhân hàng đầu khiến máy lạnh chạy tự động ngắt và hư hỏng block. Ngoài ra, trong quy trình bảo dưỡng máy lạnh có kiểm tra hoạt động của toàn bộ máy lạnh, nhân viên bảo trì sẽ khắc phục ngay các sự cố dù là nhỏ nhất cho quý khách.

Tóm lại: Cho dù bạn đang sử dụng loại thiết bị làm mát không khí nào việc vệ sinh màng lọc, khe thổi và các bộ phận khác là rất quan trọng. Phải đảm bảo vận hành với không khí trong lành, gió tươi, sạch sẽ và khử trùng. Chú ý không để nước đọng đường ống thoát nước làm lạnh.

 

Các Bước Vệ Sinh Máy Lạnh

Bước 1: Kiểm tra máy lạnh có hoạt động bình thường hay không? Ngắt điện máy lạnh.

Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh.

Bước 3: Vệ sinh dàn nóng

Bước 4:Kiểm tra gas máy lạnh.

Bước 5:Lắp tất cả các bộ phận vào máy.

Bước 6: Kiểm tra lại, vận hành máy.

Hãy nhấc máy và gọi dịch vụ tháo lắp , vệ sinh điều hòa máy lạnh giá rẻ tại công ty LỘC THIÊN PHÁT của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

HOTLINE: 0933 808 6240986 831 460. Email: cdllocthienphat@gmail.com